สำหรับการใช้ในอุตสาหกรรมการขึ้นรูปโลหะแบบลึกสามารถใช้ได้ ซึ่งโดยทั่วไปจะทำโดยการกดหนักในระหว่างขั้นตอนการวาดเพื่อสร้างคุณสมบัติเพิ่มเติมหรือการปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ การขึ้นรูปโลหะแบบลึกสามารถผลิตเครื่องจักรที่มีน้ำหนักเบาและมีความแข็งแรงสูงได้ ซึ่งในขณะเดียวกันก็ช่วยประหยัดต้นทุนได้มากและเป็นทางออกที่ดีสำหรับผู้ผลิตหลายราย

 

วิธีการทำงาน

ช่องว่างจะถูกแทรกผ่านแม่พิมพ์ระหว่างการขึ้นโลหะและคีบด้วยกลไกเพื่อดึงผ่าน เมื่อเคลื่อนที่ผ่านแม่พิมพ์ชิ้นส่วนโลหะจะมีรูปร่างเป็นภาชนะทรงกระบอกหรือรูปกล่องกลวง ด้านข้างอาจตรง โค้ง เรียว หรือทั้งสามอย่างรวมกันทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรูปร่างของแม่พิมพ์

 

ประโยชน์ของการขึ้นแบบโลหะ

มันแตกต่างจากกระบวนการอื่นๆ การขึ้นแบบโลหะให้ต้นทุนการสร้างเครื่องจักรที่ต่ำกว่ามากและยังสามารถให้ผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักเบาโดยไม่ลดทอนความแข็งแรงหรือความสมบูรณ์ลง การขึ้นรูปโลหะนั้นดีกว่าการสร้างชิ้นส่วนและส่วนประกอบทรงกระบอกจำนวนมาก เพราะเป็นวิธีการผลิตที่ประกอบที่สุดซึ่งเหมาะกับการผลิตในปริมาณมาก เนื่องจากสามารถดำเนินการกับเครื่องจักรอัตโนมัติและดำเนินการต่อเป็นเวลานานโดยมีเวลาหยุดทำงานเพียงเล็กน้อยและมีการบำรุงรักษาน้อยประกอบ

ขั้นตอนกระบวนการ

5 ขั้นตอน ในการผลิตชิ้นส่วนเฉพาะของเครื่องจักร:

 

  • ตรวจการออกแบบ
  • กด Selection
  • การสร้างแม่พิมพ์แบบเสมือน 3 มิติ
  • การตั้งค่าอุปกรณ์
  • กระบวนการขึ้นรูปแบบลึก

การนำไปใช้งาน

ความหลากหลายโลหะ เช่น อลูมิเนียม ทองแดง เหล็ก ทองเหลือง สำริด เหล็กแผ่นรีดเย็น โควาร์ โมลิบ ดีนัม นิกเกิล เงิน สแตนเลส โลหะผสม และไทเทเนียม สิ่งเหล่านี้สามารถใช้ในกระบวนการนี้ได้ทั้งสิ้น

 

อุปกรณ์เขียนแบบโลหะ

กระบวนการขึ้นรูปที่หลากหลายนั้นจำเป็นต่อการผลิตเครื่องจักร ประกอบไปด้วย 2 ประเภทใหญ่ๆ เช่น โลหะแผ่น ท่อ และการขึ้นรูปลวด กระบวนการส่วนใหญ่สามารถทำได้ที่อุณหภูมิห้อง แต่บางส่วนสามารถดำเนินการในที่อุณหภูมิสูงขึ้นได้ตามความต้องการเฉพาะของโครงการ

 

เครื่องมือทั่วไป: เครื่องมือที่ใช้บ่อยที่สุดในกระบวนการขึ้นรูป คือ ม้านั่งขึ้นรูปและเครื่องขึ้นรูปที่สามารถช่วยลดขนาดของแผ่นโลหะ ลวดแท่ง และท่อโดยการวาดผ่านแผ่นวาดหรือแม่พิมพ์ ในการสร้างวัสดุที่เหนียวหรืออ่อนได้ เช่น เหล็ก สแตนเลส ทองแดง และนิกเกิลจะใช้อุปกรณ์นี้

 

ชนิดต่างๆ: ม้านั่งขึ้นรูปและเครื่องขึ้นรูปประเภทต่างๆ มีให้เลือกเพื่อตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย ประเภททั่วไปคือไฮดรอลิกหรือโซ่คู่ อุปกรณ์ไฮดรอลิกสามารถใช้ได้กับวัสดุหลายชนิดและสามารถทำงานได้โดยใช้กำลังของไหลเพื่อดึงวัสดุไปยังแม่พิมพ์ให้มีรูปร่าง อุปกรณ์โซ่คู่ถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวางและแพร่หลายกับลวดบาร์และท่อและยังนิยมใช้เพื่อปรับปรุงความสมบูรณ์และความแข็งแรงของวัสดุโดยใช้แม่พิมพ์ภายใน

Sources
https://www.hudson-technologies.com/metal-drawing/
https://www.charlesrichter.com/resources/metal-drawing/
https://www.hudson-technologies.com/deep-drawn-stamping/

 

 

08-chareerak_com-MTTA

การขึ้นรูปโลหะคืออะไร?

การขึ้นรูปโลหะคืออะไร?

การขึ้นรูปโลหะเป็นกระบวนการของงานโลหะที่ถูกยืดและขึ้นรูปโดยใช้แรงดึง กระบวนการนี้มักจะต้องอาศัยความเย็นในการขึ้นรูปเพื่อให้แน่ใจว่ามีความคลาดเคลื่อนที่ถูกต้อง โครงสร้างของเมล็ดข้าวที่มากขึ้น และพื้นผิวที่ดีพร้อมคุณสมบัติของวัสดุที่ได้รับการปรับปรุง การขึ้นรูปโลหะใช้กันอย่างแพร่หลายเพื่อผลิตโลหะตามแบบในโรงงานผลิตเครื่องจักร

ALL RIGHTS RESERVED @ 2020 CHAREERAK  INDUSTRIES CO.,LTD

บริษัท ชารีรักษ์ อินดัสตรี้ส์ จำกัด

บริษัท ชารีรักษ์ อินดัสตรี้ส์ จำกัด​

83 ม. 21 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

Fax : 0-2346-5093 

Website : www.chareerak.com

CONTACT  US

ส่ง

ชื่อ/Name :

This field is required.

The form has been successfully sent.

โทรศัพท์/Telephone :

This field is required.

อีเมล์/Email :

This field is required.

หัวข้อ/Subject :

This field is required.

รายละเอียด/Message :

This field is required.

Fax : 02-346-5091 

 

ส่ง

ชื่อ/Name :

This field is required.

The form has been successfully sent.

โทรศัพท์/Telephone :

This field is required.

อีเมล์/Email :

This field is required.

หัวข้อ/Subject :

This field is required.

รายละเอียด/Message :

This field is required.

CONTACT  US

DESIGN  by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

call office

E-mail

CHAREERAK INDUSTRIES

ออกแบบและสร้างเครื่องจักร รับผลิตชิ้นงานโลหะตามแบบ